Podcast là gì? Cách kiếm tiền với Podcast
Podcast là gì? Cách kiếm tiền với Podcast

Thời gian gần đây bạn thấy cụm từ Podcast xuất hiện nhiều hơn trên các trang báo, các phương tiện truyền thông, hay nhiều các nhà sáng tạo nội dung, viết blog… chia sẻ về Podcast. 

Vậy Podcast là gì? Cách kiếm tiền với Podcast như thế nào chúng ta cùng An Tâm chấm nét xem tiếp bài viết này nhé

Podcast là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản Podcast là một chương trình âm thanh, do ai đó tạo ra và sau đó được đăng lên Internet để bạn tải xuống và nghe qua các phương tiện hỗ trợ.

Ví dụ như: bạn ghi âm lại một nội dung nào đó rồi up lên internet chia sẻ với mọi người. Nhưng khi làm podcast bạn cần đầu tư một các chu đáo hơn về thời gian về các thiết bị công nghệ để hỗ trợ để cho đoạn , chương trình âm thanh của bạn chuyên nghiệp hơn, hay hơn thu hút được nhiều người nghe hơn.

Cách kiếm tiền với Podcast như thế nào?

Bạn có thể đã rất quen thuộc với cụm từ “viết blog kiếm tiền”, hay “kiếm tiền từ youtube” … thì chắc chắn bạn sẽ không còn là gì khi podcast của bạn có thể giúp bạn kiếm được tiền từ đó, hiểu đơn giản là khi bạn đã có một người nghe đông đảo, fan cứng thì kênh của bạn sẽ được các nhà quảng cáo để ý và từ đó bạn sẽ tạo ra được một khoản thu nhập từ Podcast của bạn. Và dưới đây là 4 cách để kiếm tiền với Podcast

Kiếm tiền từ nhà tài trợ

Kiếm tiền từ podcast bằng Bán sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn

Kiếm tiền từ podcast bằng cách trở thành huấn luyện viên cho người nghe podcast của bạn

Kiếm tiền từ podcast thông qua Affiliate Marketing – Tiếp thị liên kết   

Nó cũng giống khi bạn làm youtube khi đạt được đủ số lượng người dùng đăng ký, lượt xem bạn sẽ được bật kiếm tiền, đặt link tiếp thị liên kết, hay bạn bán sản phẩm của chính mình…

Trên đây là một số chia sẻ của mình về Podcast là gì? Cách kiếm tiền với Podcast như thế nào? Hy vọng đã giúp các bạn giải đáp một phần nào về Podcast.

Chúc các bạn thành công !

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây